T6. Th3 1st, 2024

Top cầu thủ giàu nhất thế giới là ai? Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến và hấp dẫn nhất trên thế giới. Hàng triệu người hâm mộ theo dõi và cổ vũ cho các đội bóng và cầu thủ yêu thích của mình.

Bên cạnh đó, bóng đá cũng là một ngành công nghiệp khổng lồ, tạo ra doanh thu khổng lồ cho các CLB, liên đoàn, nhà tài trợ và cả các cầu thủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top cầu thủ giàu nhất thế giới, những người sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ vào tài năng, nỗ lực và sự may mắn của mình.

Tiêu chí xếp hạng top cầu thủ giàu nhất thế giới

Để xếp hạng top cầu thủ giàu nhất thế giới, chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí sau:

  • Tài sản ròng: Là tổng giá trị của tất cả các tài sản (như tiền mặt, bất động sản, xe hơi, trang sức,…) trừ đi các khoản nợ và chi phí.
  • Thu nhập: Là tổng số tiền mà cầu thủ kiếm được từ các nguồn khác nhau (như lương, tiền thưởng, quảng cáo, kinh doanh,…) trong một khoảng thời gian nhất định (thường là một năm).
  • Nguồn thông tin: Là các trang web, báo chí hoặc tổ chức uy tín và có chứng minh về số liệu về tài sản và thu nhập của các cầu thủ.

Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới

Dựa vào các tiêu chí trên, chúng ta có được danh sách top cầu thủ giàu nhất thế giới như sau:

Faiq Bolkiah – 20 tỷ USD

Faiq Bolkiah – 20 tỷ USD

Faiq Bolkiah là một cái tên ít ai biết đến trong làng bóng đá thế giới và là top cầu thủ giàu nhất thế giới. Anh hiện đang thi đấu cho CLB Maritimo ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, anh lại là người giàu có nhất trong số tất cả các cầu thủ bóng đá hiện nay.

Lý do là anh là cháu của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, người sở hữu khối tài sản lên tới 28 tỷ USD. Faiq Bolkiah được cho là đã thừa hưởng khoảng 20 tỷ USD từ gia đình hoàng gia của mình. Anh cũng là đội trưởng của ĐTQG Brunei và đã ghi được một bàn thắng quốc tế.

Cristiano Ronaldo – 500 triệu USD

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và là top cầu thủ giàu nhất thế giới. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và kỷ lục trong sự nghiệp thi đấu cho các CLB như Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus, cũng như ĐTQG Bồ Đào Nha. Anh cũng là người giành được nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử (5 lần).

Cristiano Ronaldo không chỉ nổi tiếng trên sân cỏ mà còn là một ngôi sao ngoài sân cỏ. Anh có hợp đồng tài trợ với nhiều thương hiệu lớn như Nike, Herbalife, DAZN, Clear,… Anh cũng có thương hiệu thời trang và nước hoa mang tên CR7. Theo Forbes, anh là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020 với 105 triệu USD. Tổng tài sản ròng của anh được ước tính là 500 triệu USD.

Lionel Messi – 400 triệu USD

Lionel Messi – 400 triệu USD

Lionel Messi là đối thủ truyền kiếp của Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành Quả bóng vàng. Anh cũng đã giành được 5 lần danh hiệu này, cùng với nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp thi đấu cho Barcelona và ĐTQG Argentina. Anh được coi là một trong những cầu thủ có kỹ thuật và khả năng ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử.

Lionel Messi cũng là một ngôi sao quảng cáo, với các hợp đồng tài trợ từ Adidas, Pepsi, Mastercard, Huawei,… Anh là top cầu thủ giàu nhất thế giới. Anh cũng có thương hiệu thời trang và khách sạn mang tên The Messi Store và MiM Hotels. Theo Forbes, anh là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhì thế giới năm 2020 với 104 triệu USD. Tổng tài sản ròng của anh được ước tính là 400 triệu USD.

Zlatan Ibrahimovic – 190 triệu Euro

Zlatan Ibrahimovic là một trong những cầu thủ bóng đá giàu kinh nghiệm và thành công nhất hiện nay. Anh đã thi đấu cho nhiều CLB lớn như Ajax, Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan, PSG, Manchester United và LA Galaxy, cùng với ĐTQG Thụy Điển.

Anh đã giành được hơn 30 danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Anh cũng là một trong những cầu thủ có tính cách độc đáo và gây chú ý trong làng bóng đá. Anh có hợp đồng tài trợ với Nike, Volvo, Nivea, Samsung,… Anh cũng có thương hiệu thời trang mang tên A-Z Sportswear. Theo Goal, tổng tài sản ròng của anh là khoảng 190 triệu Euro.

Neymar – 200 triệu Euro

Neymar – 200 triệu Euro – top cầu thủ giàu nhất thế giới

Neymar là một trong những cầu thủ bóng đá tài năng và phong cách nhất thế giới và là top cầu thủ giàu nhất thế giới. Anh đã thi đấu cho Santos, Barcelona và PSG, cùng với ĐTQG Brazil. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng như Champions League, Copa Libertadores, Copa America,…

Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá có giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử, khi PSG chi ra 222 triệu Euro để mua anh từ Barcelona vào năm 2017. Neymar có hợp đồng tài trợ với Nike, Red Bull, Gillette, Beats by Dre,… Anh cũng có thương hiệu thời trang mang tên NJR. Theo Goal, tổng tài sản ròng của anh là khoảng 200 triệu Euro.

Bên cạnh bài viết về top cầu thủ giàu nhất thế giới mà quý độc giả đang xem. Chuyên mục Câu Chuyện Cầu Thủ của chúng tôi còn nhiều điều thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Cầu thủ nổi tiếng thế giới | Ngôi sao sáng nhất của thế giới

Cầu thủ Brazil huyền thoại | Những tên tuổi vang của bóng đá

Kết luận

Trong bài viết này của Xoilac, chúng ta đã cùng khám phá về top cầu thủ giàu nhất thế giới, những người đã kiếm được khối tài sản khổng lồ nhờ vào tài năng, nỗ lực và sự may mắn của mình. Chúng ta đã biết được các tiêu chí để xếp hạng các cầu thủ này, cũng như các nguồn thông tin uy tín và có chứng minh về số liệu của họ.

Chúng ta cũng đã thấy được sự đa dạng và phong phú của các cầu thủ này, từ những người có dòng máu hoàng gia, đến những người là huyền thoại của bóng đá, đến những người là ngôi sao quảng cáo và kinh doanh. Đây là những minh chứng cho thấy bóng đá không chỉ là một môn thể thao, mà còn là một nghệ thuật, một niềm đam mê và một cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *